• Banner Suanha.net.vn
  • Banner suanha.net.vn 2
  • Banner suanha.net.vn 3

Sửa chữa nhà nâng tầng cần phải chú ý những điều gì?

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Sửa chữa nhà nâng tầng cần phải chú ý những điều gì?

Rất nhiều gia đình muốn sửa chữa nhà nâng tầng để mở rộng không gian sống cho cả nhà. Để thi công công trình này đòi hỏi gia chủ phải tính toán thật kỹ cách sửa chữa và chi phí như thế nào cho phù hợp. Bên cạnh đó đơn vị thi công cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào chất lượng căn nhà sau khi sửa chữa.

Nhu cầu nâng tầng nhà ở

Phần lớn mọi người thường mua lại căn nhà mà mình không trực tiếp tiến hành xây dựng nên công năng sử dụng có thể bị hạn chế. Diện tích nhà cũ chật chội không còn đủ không gian cho các thành viên trong gia đình cùng sinh hoạt. Chính vì thế nhu cầu sửa chữa nhà nâng tầng tăng cao, gia chủ muốn mở rộng diện tích cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng có thể xây thêm tầng được, đặc biệt là những căn nhà quá cũ vì việc này có thể ảnh hưởng xấu đến kiến trúc của ngôi nhà. Nếu làm không cẩn thận thì tuổi thọ căn nhà sẽ bị giảm đi đáng kể vì gây áp lực lớn trên nền móng cũ, không những vậy nó còn ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể. Nhưng gia chủ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, với dịch vụ sửa nhà của công ty TNHH Xây Dựng Hưng Long mọi vấn đề đều có thể khắc phục được.

Những vấn đề cần lưu ý khi xây thêm tầng

Sửa chữa nhà nâng tầng là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều gia đình, để công trình được diễn ra suôn sẻ thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Xin phép cải tạo nâng tầng trước khi thực hiện

Việc sửa chữa nhà nâng tầng bắt buộc phải có giấy phép từ chính quyền địa phương. Một khi các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác hoàn thiện thì công việc tu sửa mới không bị gián đoạn.

Rà soát lại khả năng chịu lực của căn nhà

Khả năng chịu lực của nền móng là yếu tố quyết định đến việc căn nhà có thể nâng tầng được hay không, vì thế cần phải tính toán kỹ càng trước khi tiến hành thi công. Trong quá trình thi công vẫn nên thường xuyên kiểm tra khả năng chịu lực, nếu phát hiện ra bất cứ vấn đề gì bất thường thì còn kịp phát hiện và có phương án xử lý thích hợp.

Gia cố cột và móng

Sau nhiều năm sử dụng có thể khả năng chịu lực của cột trụ và nền móng có thể giảm đi rất nhiều, vậy nên việc gia cố là điều cần thiết. Tuyệt đối không nên bỏ qua công đoạn này vì nó liên quan đến tuổi thọ, độ bền và độ sự an toàn của căn nhà.

Lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt

Để giảm bớt áp lực của tầng nhà được nâng nhằm mục đích đảm bảo cho nền móng vững chắc và có thể chịu được phần nhà mới cải tạo công ty Hưng Long sẽ ưu tiên lựa chọn vật tư liệu nhẹ, bền để giảm trọng cho căn nhà. Sản phẩm có chất lượng thì sẽ ngôi nhà mới đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chú ý đến phần mái nhà

Theo ý kiến của công ty chúng tôi, nên lợp mái ngói dốc để giảm bớt nắng nóng, giúp nước mưa dễ thoát hơn. Như vậy căn nhà mới thoáng mát và đẹp hơn.

Phòng chống thấm dột

Khi ngôi nhà đã gần hoàn thiện thì công ty Hưng Long sẽ tiến hành phòng chống thấm dột cho căn nhà. Giải pháp này sẽ góp phần tăng cường tuổi thọ cho ngôi nhà của gia chủ sau khi cải tạo.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý dành cho những gia đình đang có nhu cầu sửa chữa nhà nâng tầng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Hưng Long để được giải đáp một cách chi tiết.

 

Tư Vấn Miễn Phí


Công Trình Tiêu Biểu

Thư Viện Hình Ảnh

Hình anh thiết kế nhà hiện đại Hình anh thiết kế nhà hiện đại 1 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 2 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 3 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 4 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 5 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 6

Thư viện Video

hotline 0933.844.686