• Banner Suanha.net.vn
  • Banner suanha.net.vn 2
  • Banner suanha.net.vn 3

Những lưu ý sửa chữa nhà phần thô bạn nên biết – Công ty xây dựng Hoàng Độ

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Những lưu ý sửa chữa nhà phần thô bạn nên biết – Công ty xây dựng Hoàng Độ

Nhiều người thường nghĩ rằng, làm nhà thì phần thô không quan trọng lắm, miễn chắc chắn là được. Và vì thế không phải cần đến thợ giỏi hay không cần giám sát chặt chẽ. Đó thực chất là một quan niệm hết sức sai lầm. Nếu phần thô không được làm tốt, để lại nhiều sai sót thì công đoạn sau sẽ tốn công tốn của rất nhiều và chủ nhà phải là người gánh chịu. Bài viết này có những lưu ý sửa chữa phần thô mà bạn cần biết và theo dõi để giảm thiểu những phiền toái nếu làm phần thô không tốt.

Những lưu ý sửa chữa nhà phần thô

Làm phần thô – không dễ

Xây dựng nhà phần thô, theo cách hiểu nói chung là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông hoặc cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa tô. Đây cũng là điểm dừng lại ở các hạng mục công trình nhà chia lô, biệt thự trong nhiều dự án đô thị mới hay là những dự án khu nhà ở. Chủ đầu tư dự án sẽ thi công đến phần đó, còn lại do khách hàng tự hoàn thiện nốt theo nhu cầu và túi tiền của riêng mình.

Phần thô trong xây dựng, có các nội dung công việc chính như sau: Làm ván khuôn; gia công thép và lắp dựng; đổ bê tông; xây khối xây gạch. Đây là những công việc cực kì nặng nhọc, thi công trong môi trường khó khăn. Và đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng, đòi hỏi sự tính toán chu đáo, cẩn thận, khoa học.

Việc xây các khối xây cũng tương tự, mặc dù có dễ hơn hạng mục đổ bê tông một chút. Xây đúng, chính xác, thẳng, vuông… đảm bảo quy cách cấu tạo khối xây cũng không dễ, phải biết tính toán kỹ lưỡng để không trùng mạch, không nhỡ viên… thường phải thợ lâu năm có kinh nghiệm mới làm tốt công việc này.

Sự quan trọng của phần thô

Như trên đã nói ở trên, nhiều người – thậm chí cả thợ nghĩ phần thô không quan trọng – đó là một quan niệm sai lầm.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục và các bộ môn thi công sau này. Xây dựng nhà phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công sẽ càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

Nếu tính toán kỹ lưỡng, khi thi công xây dựng phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Ngược lại, cứ làm ào ào với lối suy nghĩ: Rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết, thì có thể hậu quả sẽ khôn lường.

Công ty Hoàng Độ chuyên sửa chữa phần thô

Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Độ là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế sửa chữa nhà tại TP. Hồ Chí Minh và sơn nhà đẹp nhanh chóng và chất lượng. Dịch vụ sửa nhà trọn gói và dịch vụ sơn nhà của công ty với đội ngũ thợ sơn nhà tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã trực tiếp thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ nhận được những phản hồi tích cực và sự tin dùng từ phía khách hàng.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và đào tạo chuyên sâu và đội ngũ thi công tay nghề cao. Chúng tôi luôn luôn cố gắng hoàn thiện và đưa tới cho quý khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất, khác biệt nhất, đẹp nhất, bền nhất và hài lòng nhất. Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Độ  tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ sửa nhà giá rẻ và sơn nhà giá rẻ nhất, chất lượng cao nhất, chi phí hợp lý sẽ làm hài lòng quý khách hàng

Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn phần nào nắm được những lưu ý sửa chữa nhà phần thô để hoàn thiện công trình của mình một cách tốt nhất!

 

Tư Vấn Miễn Phí


Công Trình Tiêu Biểu

Thư Viện Hình Ảnh

Hình anh thiết kế nhà hiện đại 6 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 5 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 4 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 3 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 2 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 1 Hình anh thiết kế nhà hiện đại

Thư viện Video

hotline 0941 324 342