• Banner Suanha.net.vn
  • Banner suanha.net.vn 2
  • Banner suanha.net.vn 3

Lưu ý để sửa chữa móng nhà cũ an toàn

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Lưu ý để sửa chữa móng nhà cũ an toàn

Móng nhà là bộ phận chịu tải trọng toàn bộ công trình bên trên, đồng thời cũng chịu lực đẩy ngang của trái đất. Vì thế mà quá trình xây dựng, sửa chữa móng nhà cần phải được thực hiện hết sức cẩn thận, tuyệt đối không được xảy ra sai sót.

Nguyên nhân khiến móng nhà bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân cơ bản khiến cho phần kết cấu móng bị hư hỏng. Trong đó nguyên nhân chủ quan xuất phát từ lỗi thiết kế (không đủ khả năng chịu lực, lún lệch) hoặc lỗi thi công (không hạ cọc đến đúng cao độ thiết kế, bê tông không đủ cường độ)

Ngoài ra, hư hỏng còn có thể là do một số yếu tố khách quan bên ngoài như xói mòn do lũ hoặc tác dụng của dòng chảy, sụt lún do tải trọng từ việc phục hồi hư hỏng, chuyển dịch của mặt đất liền kề khu vực công trình, biến động nền đất của móng hoặc do các thảm họa thiên nhiên gây ra. Nhìn chung, rất khó để xác định được những hư hỏng của kết cấu móng vì chúng thường xảy ra bên dưới mặt đất hoặc dưới nước. Nhưng việc quan trọng hơn đó là sửa chữa móng nhà kịp thời để ngăn chặn tình huống căn nhà có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhu cầu sửa chữa móng nhà cũ

Việc sửa chữa lại căn nhà cũ có thể giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền lớn so với việc với xây nhà mới vì có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, phần tường bao che công trình và sàn các tầng. Tuy nhiên khi cải tạo nâng cấp nhà cũ, phần quan trọng nhất nhưng lại rất dễ mắc sai lầm nếu nhà thầu không cẩn thận là sửa chữa móng nhà.

Đây là công đoạn hết sức khó khăn so với việc xây mới hoàn toàn một căn nhà vì móng bị ràng buộc bởi các kết cấu có sẵn. Vì thế tùy thuộc vào kết cấu ngôi nhà mà sẽ có những biện pháp gia cố khác nhau sao cho an toàn nhất. Công ty TNHH Xây Dựng Hưng Long sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Dưới đây là những công đoạn mà công ty sẽ thực hiện khi sửa chữa móng nhà:

– Đội ngũ kỹ sư, thợ thi công sẽ kiểm tra độ chặt của đất và yêu cầu chịu lực của khung kết cấu tại vị trí móng cần gia cố để có thiết kế kết cấu chính xác cho phần móng bổ sung.

– Chúng tôi phải chắc chắn rằng việc gia cố móng không gây ảnh hưởng đến nhà bên cạnh trước khi tiến hành bắt tay vào sửa chữa.

– Khi đã chắc chắn có thể sửa được móng nhà công ty sẽ cử người bắt đầu đào đất đến chân móng cũ, khảo sát cẩn thận tình trạng móng cũ để có biện pháp xử lý hợp lý nhất.

Một số biện pháp để sửa chữa móng nhà đó là khoan, cấy, đục, neo… chúng tôi làm vậy để liên kết phần bê tông móng cũ và mới, đồng thời hạn chế tối đa việc can thiệp quá sâu vào phần kết cấu cũ. Đây là công đoạn quan trọng và hết sức nguy hiểm nhưng nhờ có đội ngũ thi công có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm của công ty TNHH Xây Dựng Hưng Long gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của công trình.

Cam kết từ phía công ty sửa chữa

Móng nhà là phần quan trọng nhất của ngôi nhà vì thế công quan sửa chữa móng nhà rất được quan tâm khi quyết cải tạo lại tổ ấm đang bị xuống cấp. Công ty TNHH Xây Dựng Hưng Long cam kết trước khi sửa chữa nhà hay gia cố móng nhà cũ thì sẽ kiểm tra thật kỹ tình trạng hư hỏng của nền móng cũ, trao đổi phương án cải tạo thật kỹ càng với chủ nhà để đảm bảo cho việc sửa chữa có kết quả tốt nhất.

 

Tư Vấn Miễn Phí


Công Trình Tiêu Biểu

Thư Viện Hình Ảnh

Hình anh thiết kế nhà hiện đại Hình anh thiết kế nhà hiện đại 1 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 2 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 3 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 4 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 5 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 6

Thư viện Video

hotline 0933.844.686