• Banner Suanha.net.vn
  • Banner suanha.net.vn 2
  • Banner suanha.net.vn 3

Kinh nghiệm làm mới, sửa chữa nhà cổ

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Kinh nghiệm làm mới, sửa chữa nhà cổ

Kiến trúc nhà cổ mang lại phong cách độc đáo, duy mỹ cùng cảm giác u hoài xưa cũ. Tuy nhiên những căn nhà cổ nếu đã được xây dựng quá lâu thì sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu xuống cấp hư hại. Việc tu sửa, nâng cấp nếu không khéo léo sẽ làm phá vỡ đi những giá trị truyền thống của nhà cổ. Vậy kinh nghiệm sửa chữa nhà cổ không làm mất đi nét đẹp kiến trúc mà vẫn an toàn, phục vụ tốt nhất cho các thành viên gia đình là như thế nào ?

Chú trọng đến khuôn mẫu nhà cổ

Nhà cổ của Việt Nam thường được xây dựng với thiết kế 3 gian hoặc 5 gian, đây là thiết kế rất đặc trưng mang đến sự xưa cũ, cổ điển của ngôi nhà. Trước khi sửa nhà gia đình nên bàn luận với nhà thầu thực hiện việc sửa, nâng cấp nhà về việc bố trí các gian phòng, giữ nguyên kết cấu công trình, không thay đổi diện tích các phòng, cách sắp xếp không gian.

Chú ý tới vật liệu xây dựng, các chi tiết, họa tiết trang trí nhà

Điều đặc biệt làm nên kiến trúc nhà cổ là sử dụng những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên đó là gạch nung, mái ngói. Chính vì vậy khi sửa chữa nhà cổ lưu ý vẫn sử dụng gạch xây tường, lát nền, dùng ngói lợp mái. Trong nhà được trang trí chạm khắc bằng những nét hoa văn cổ truyền như đầu rồng, cá chép, hoa sen

Cột nhà, các bộ phận trong căn nhà được dựng bằng gỗ cứng. Những gia đình giàu có có thể sử dụng gỗ quý cứng, tuổi thọ lâu năm. Cột nhà khi sửa chữa nếu còn quá cũ sẽ phải thay mới, trong trường hợp vẫn sử dụng được sẽ sơn lại màu đỏ sậm, đỏ nâu để là  nổi bật vẻ đẹp xưa cũ của công trình. Khu vực phòng khách sẽ được bày bàn ghế, các đồ nội thất làm từ tre, nứa, gỗ.

Ngoài sân nhà được lát gạch, đá tự nhiên, trồng nhiều cây xanh, bố trí các vạt cỏ xen lẫn hoa, cây cối, trang trí bằng các bức tượng gốm sứ, các lu sành, sứ…

Mái nhà thường được lợp ngói mũi hài hoặc ngói vẩy rồng trang trí họa tiết cá chép, hình nhật nguyệt, đầu rồng.

Về cơ bản việc sửa chữa nhà cổ là gia cố những hạng mục kiến trúc cũ đã xuống cấp nhưng giữ nguyên vẻ đẹp kiến trúc cha ông để lại.

Yêu cầu đặt ra khi sửa chữa nhà cổ

Khi sửa chữa nhà cổ, gia chủ cần phải liên hệ với đơn vị nhà thầu uy tín, đã có kinh nghiệm xây dựng sửa chữa nhiều năm đặc biệt đã từng thực hiện nâng cấp sửa nhà cổ trước đây. Nếu bạn còn băn khoăn tìm kiếm địa chỉ nhà thầu có khả năng sửa ngôi nhà cổ của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với công ty TNHH xây dựng Hoàng Độ.

Công ty cam kết sửa chữa nhà cổ giữ nguyên kết cấu, kiến trúc cũ, không làm mất đi những nét đẹp độc đáo cổ xưa. Ngôi nhà được phục dựng đẹp mắt, chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Xử lý chống thấm, dột, lụt, lún, nứt vỡ các bức tường, mái nhà, chống nóng chống ồn cho ngôi nhà.

Sửa chữa lắp đặt hệ thống đường ống nước, đường dây điện phục vụ cho gia đình, nhưng phá hỏng nét kiến trúc cũ.

Tư vấn sửa nội thất và ngoại thất đẹp mắt, hợp thẩm mỹ, tư vấn sửa sân vườn, hàng rào, các công trình phụ.

Công ty Hoàng Độ sử dụng những vật liệu xây dựng có chất lượng cao mang đến chất lượng, độ bền vững tuyệt vời cho công trình nhà, tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần, ít hư hại, và chịu lực tốt.

 

Tư Vấn Miễn Phí


Công Trình Tiêu Biểu

Thư Viện Hình Ảnh

Hình anh thiết kế nhà hiện đại 6 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 5 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 4 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 3 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 2 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 1 Hình anh thiết kế nhà hiện đại

Thư viện Video

hotline 0941 324 342