• Banner Suanha.net.vn
  • Banner suanha.net.vn 2
  • Banner suanha.net.vn 3

Bài cúng sửa chữa nhà và những điều cần lưu ý

5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Bài cúng sửa chữa nhà và những điều cần lưu ý

Khi gia chủ sửa chữa nhà ở sẽ động đến phần âm. Bởi vì khi tất cả mọi thứ đang yên ổn mà bạn thay đổi, về tâm linh thì người ta cho rằng sẽ động chạm. Theo tập quán người Việt Nam. Nếu muốn thay đổi phải phải báo cáo với ông bà tổ tiên, làm lễ cúng tôn thần và có bài cúng sửa chữa nhà của cụ thể. Vì ông bà ta xưa nay có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Nhà ở không chỉ là nơi trú nắng trú mưa mà có ý nghĩa rất lớn về phong thủy cũng như tác động trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Thường khi cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, chúng tôi lưu ý khách hàng của mình rất kỹ vấn đề này. Hoàng Độ xin chia sẻ đến gia chủ một số lưu ý về thủ tục và bài cúng sửa chữa nhà nhằm giúp gia đình mạnh khỏe, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để cúng sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà cửa không thể thích đâu làm đó hay hứng lên thì làm mà nó phải được thực hiện vào giờ lành. Động thổ và sửa nhà sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Nên không thể khởi công vào giờ sát chủ, giờ khắc, giờ xấu mà gia chủ phải nhờ đến thầy phong thủy xem giờ, định ngày.

Chọn được ngày giờ tốt sẽ phù hộ cho gia chủ ăn nên, làm ra, gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Nhiều người không cẩn thận trong việc chọn giờ, làm đúng thời điểm xấu có thể nhận lấy một số hậu quả như sau:

– Làm ăn thất bát.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

– Động đến ông bà, tổ tiên, phần âm.

– Khiến thần linh phẫn nộ có thể xảy ra tai nạn khi thi công.

– Hao tốn tiền của, gia đình bị xào xáo.

Đừng bao giờ chủ quan, trước khi tiến hành xây nhà hãy xem giờ khởi công thuận lợi nhất.

Mua đồ cúng sửa chữa nhà

Để báo cáo với gia tiên, tổ thần về việc sửa chữa nhà cửa, có sự thay đổi về đất đai và có một vài chấn động đến ngôi nhà. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng có đầy đủ lễ vật theo phong tục hoặc lời dặn dò của những người hiểu biết về thờ cúng. Mâm cúng bao gồm những thứ sau:

– Bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc)

– Một con gà luộc

– Một đĩa xôi

– Mâm ngũ quả

– Một lọ hoa 9 bông

– Gạo

– Muối

– Rượu

– Thuốc lá, chè lạng

– Đồ vàng mã (1 bộ quần áo, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng, một đinh vàng hoa, tiền,…)

Đọc bài cúng sửa chữa nhà cửa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mâm lễ cúng thần linh và ông bà tổ tiên. Đợi đến giờ tốt thì tiến hành thắp hương, báo cáo lên trên và đọc bài cúng sửa chữa nhà.

KÍNH LẠY:

Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần

Quan đương niên hành kiến năm…..

Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

Ngũ phương ngũ thổ Long mạch Tôn thần, các ngài Tôn thần cai quản khu vực này.

Hôm nay, ngày … tháng (âm lịch) … năm …

Tín chủ con tên là:………………………… Tuổi…………………………

Hiện đang ngụ tại địa chỉ:………………………………………………..

Hôm nay, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hoa quả, thuốc trà, hương hoa thắp nén hương xin dâng lên trước án.  Ví tín chủ con đang muốn sửa chữa căn nhà mình đang ở, cũng là căn nhà cơ trụ trạch là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên và nơi cư ngụ của con cháu trong nhà. Nay con xem được ngày lành tháng tố, kính cáo lên chư vị thần linh, tổ tiên cúi xuống soi xét và cho phép con được tiến hành sửa chữa.

Con một lòng thành kính mời Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Thanh tâm con xin cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, chứng giám cho lòng thành, chấp nhận lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, mọi việc hanh thông, chủ thợ bình an, phù hộ trợ dương, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con, vạn sự bình an, công việc mau chóng hoàn thành

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sửa nhà ở thì không nên bỏ qua bài cúng sửa chữa nhà trên đây. Chúc công việc sửa chữa nhà của bạn được thuận lợi.

 

 

Tư Vấn Miễn Phí


Công Trình Tiêu Biểu

Thư Viện Hình Ảnh

Hình anh thiết kế nhà hiện đại 6 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 5 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 4 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 3 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 2 Hình anh thiết kế nhà hiện đại 1 Hình anh thiết kế nhà hiện đại

Thư viện Video

hotline 0941 324 342